Trò chơi điện tử cổ điển

Thiên niên kỷ mới là thiên niên kỷ của game PC. Nhưng trước khi PC trở thành một hiện tượng trong gia đình, những trò chơi duy nhất thuộc thể loại này mà trẻ em và cả một thế hệ người Mỹ lớn lên đều chơi, là trò chơi arcade.

Trò chơi arcade bao gồm một cỗ máy đơn giản nhưng cồng kềnh, với màn hình đầy màu sắc và một số que hoặc nút để chơi cùng với một thiết bị để đặt tiền xu vào, cho phép chơi trò chơi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các trò chơi arcade chạy trên máy tính, sử dụng trình giả lập. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, các trò chơi điện tử thường được tìm thấy, ngoài các trung tâm giải trí đặc biệt và các trò chơi điện tử, trong các nhà hàng, trung tâm thương mại và phòng chiếu phim. Trẻ em và người lớn đều chơi chủ yếu ba loại trò chơi arcade: pinball nổi tiếng, trò chơi điện tử hoặc trò chơi đổi thưởng.

Tuy nhiên, tổ tiên của trò chơi arcade có thể được bắt nguồn từ những trò chơi cực kỳ phổ biến thường được gọi là “trò chơi giữa đường trong công viên giải trí” như trò chơi ném bóng và phòng trưng bày bắn súng phổ biến vào đầu thế kỷ 20.

Những năm 1930 chứng kiến ​​những chiếc máy bắn pin hoạt động bằng đồng xu đầu tiên. Mặc dù được làm bằng gỗ với tất cả các chức năng cơ học hơn là điện tử và khác xa so với những chiếc điện tử ra đời sau này, chúng vẫn khá thành công. Cuối những năm bảy mươi sẽ thấy những quả cầu cơ học này được thay thế bằng trò chơi điện tử.

Sự thay đổi vận may của các trò chơi arcade đã xảy ra với sự thành lập của một công ty có tên Atari vào năm 1972. Công ty này đã tạo ra các máy vận hành bằng đồng xu, bắt đầu với trò chơi bóng bàn điện tử, được gọi là Pong. Pong đã thành công vang dội và dẫn đến việc nhiều hệ thống trò chơi điện tử gia đình được tung ra thị trường.

Nhiều trò chơi như Pac-Man, Donkey Kong và Space Invaders đã trở thành hit lớn vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80, mở đường cho một cuộc cách mạng. Hơi thở cuối cùng cho các trò chơi arcade được cung cấp bởi sự xuất hiện của hai trò chơi đối kháng với người chơi như Street Fighter II, Mortal Kombat¸ Fatal Fury, King of Fighter, v.v. vào đầu những năm 90. Tuy nhiên, điều này không thể cứu vãn hoàn toàn số phận của trò chơi thùng, vì sự phát triển của máy tính và công nghệ video đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các loại trò chơi mới, bao gồm trò chơi PC và trò chơi chạy trên các bảng điều khiển đặc biệt như Playstation, Game Boy và X-box đẩy các trò chơi arcade vào lề, gần như kết thúc sự tồn tại của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *