Sự nghiệp ngắn ngủi của cầu thủ Brian Laudrup

Brian Laudrup sinh ngày 22 tháng 2 năm 1969. Anh là một cầu thủ bóng đá người Đan Mạch đã nghỉ hưu, hiện là phóng viên bóng đá, trí thức và chuyên gia trên TV3 +. Cùng với thủ môn nổi tiếng Lars Høgh trước đây, anh ấy giao dịch và đồng quản lý một nền tảng bóng đá cho thanh thiếu niên kém may mắn.

Cầu thủ Brian Laudrup

Brian Laudrup đương nhiên được giới thiệu với một gia đình bóng đá, vì cha anh ấy là Finn Laudrup là một tuyển thủ Đan Mạch trước đó, và anh trai của anh ấy là Michael Laudrup cũng trở thành một tuyển thủ Đan Mạch. Anh sinh ra ở Vienna, khi Finn đang chơi cho Wiener Sport-Club.

Trong bối cảnh sự nghiệp thi đấu ngắn ngủi của anh ấy cuối cùng chững lại vì ít chấn thương, Laudrup đã nói chuyện với các câu lạc bộ châu Âu khác nhau. Ông bắt đầu với câu lạc bộ Đan Mạch Brøndby, giành được hai danh hiệu Đan Mạch vào cuối những năm 1980. Sau đó, anh chơi cho các câu lạc bộ Đức và Ý, giành chức vô địch Serie An 1994 và danh hiệu UEFA Champions League 1994 cùng AC Milan. Anh là một phần quan trọng của đội Rangers, đội thống trị Giải Ngoại hạng Scotland trong những năm 1990, giành được ba danh hiệu trong số những người khác. Anh ấy đã giành được Siêu cúp UEFA năm 1998 trong thời gian ngắn của mình với câu lạc bộ Anh Chelsea, và có một thời gian ngắn với FC Copenhagen ở Đan Mạch, trước khi kết thúc sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Hà Lan Ajax vào năm 2000. Anh ấy đã chơi 82 lần và ghi được 21 bàn thắng cho ĐTQG Đan Mạch và là một phần thiết yếu của các nhóm Đan Mạch đã vô địch Euro 1992 và 1995 Confederations Cup.

Anh ấy đã giành được danh hiệu Cầu thủ Đan Mạch của năm và lập kỷ lục bốn lần. Anh được FIFA vinh danh là cầu thủ xuất sắc thứ 5 hành tinh vào năm 1992 và được Pelé vinh danh là một trong 125 cầu thủ vĩ đại nhất còn sống tại FIFA 100 vào tháng 3 năm 2004, cùng với anh trai Michael Laudrup.

Laudrup là một cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện với tốc độ và khả năng kiểm soát bóng. Anh ấy đã tận dụng khả năng này để tấn công tốc độ và đánh bại các cầu thủ mà không cần nhấc ngón tay để tạo sơ hở cho đồng nghiệp. Laudrup cũng là một cầu thủ vô cùng ích kỷ, người có thể thường xuyên lấy đồng nghiệp tạo niềm vui hơn là tự ghi bàn.

Walter Smith đã nói như sau về cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất: “Brian Laudrup là một cầu thủ giỏi như tôi đã từng làm việc, nhưng anh ấy đã làm tôi thất vọng. Anh ấy có khả năng ở trên đó với những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Chỉ có một chút tinh thần nhỏ nhoi đó đã ngăn cản anh ấy đứng ngay trên đỉnh cao. Không mắc sai lầm, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời đối với chúng tôi, nhưng anh ấy có thể đã nâng mình lên vị trí mà anh ấy là một trong những người giỏi nhất thế giới. ”

Vận động viên tuyệt vời đã kết hôn với Mette và hai người có một con trai và một con gái tên là Nicolai và Rasmine.

Khoảng sáu năm trở lại đây, vào ngày 7 tháng 9 năm 2010, cầu thủ bóng đá tiết lộ rằng anh bị ung thư hạch bạch huyết và đã tìm cách điều trị tương tự. Sau đó, sau ba tháng, vận động viên thể thao nổi tiếng được thông báo rằng không có dấu hiệu của bệnh.

Hiện tại, cầu thủ bóng đá người Đan Mạch đang tích cực tham gia làm bình luận viên và chuyên gia thể thao tại Đan Mạch TV3 + cho Champions League. Anh ấy có Jes Dorph Peterson là đồng nghiệp của anh ấy trong chương trình. Người sau đó đã thay thế Peter Schmeichel và tuyển thủ quốc gia Đan Mạch trước đây là Preben Larsen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *