Sự nghiệp cầu thủ Bebeto

BIỂU TƯỢNG BRAZILIAN TINY

Bebeto là một cầu thủ nổi tiếng với tính cách đầy màu sắc và cả tài năng bóng đá của mình. Nhiều người yêu bóng đá và các nhà phê bình coi anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong một thời gian dài. Anh cùng với cầu thủ đồng hương Romario – một người Brazil khác – được coi là cặp song thủ đẫm máu và sung mãn nhất mọi thời đại. Anh được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong những năm 1990. 

Thậm chí bây giờ anh ấy được coi là một trong những người giỏi nhất trong trò chơi. Hiện Bebeto lãnh đạo Đảng Lao động Dân chủ ở Brazil và con trai ông Mattheus cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy là người hùng đã mang về chức vô địch FIFA World Cup 1994 với kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của mình. Thậm chí ngày nay, những màn ăn mừng ghi bàn của anh ấy vẫn được các cầu thủ khác sử dụng như một lời chào mừng huyền thoại này. Xem thêm Cầu thủ Asamoah Gyan

ĐẦU ĐỜI

Tên khai sinh là Jose Roberto Gama de Oliviera năm 1964 tại Salvador Brazil. Do cái tên dài rộng rãi của mình, ông có biệt danh là Bebeto. Bebeto lần đầu tiên bước vào lĩnh vực bóng đá năm 19 tuổi sau khi chuyển đến Rio de. Dù có ngoại hình gầy gò và chiều cao thấp nhưng Bebeto đã vượt qua những khuyết điểm về thể chất để thực hiện ước mơ bóng đá của mình. Anh gia nhập Flamengo và tiếp tục giành chức vô địch Brazil cùng Flamngo vào năm anh gia nhập. Những gì tổ tiếp theo là chơi cho nhiều đội bóng địa phương bao gồm Vasca da Gama, Dep la Caruna và Sevilla FC. Chính trên sân nhà của mình, Bebeto đã trở thành một biểu tượng, dẫn dắt các đội của ông ấy vô địch giải VĐQG Brazil năm 1989 và là Vua phá lưới năm 1992. Bebeto không chỉ là một tay săn bàn giỏi mà còn là một cầu thủ xuất sắc trong đội.

NGHỀ NGHIỆP

Tên tuổi của Bebeto sẽ mãi mãi gắn liền với chiến tích vô địch World Cup 1994 huyền thoại của Brazil. Tổng cộng, anh ấy đã có 39 bàn thắng sau 75 lần ra sân cho Brazil. Cho đến ngày nay, anh vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ sáu trong lịch sử Brazil. Anh là Vua phá lưới của Brazil tại Copa America 1989. Trong suốt FIFA World Cup, anh ấy đã thiết lập quan hệ đối tác đáng gờm với Romario, người cũng dẫn dắt họ vô địch World Cup. Anh ấy cũng là một phần của đội tuyển Brazil đã giành được FIFA Confederations Cup 1997. Anh cũng đã giành được huy chương bạc và đồng Olympic cho Brazil trong Thế vận hội Olympic mùa hè 1988 và 1996. Trong tất cả các chiến thắng quan trọng của Brazil, Bebeto luôn đóng một vai trò quan trọng, đó là lý do tại sao anh ấy được coi là một huyền thoại ở quê nhà.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Năm 1989, Bebeto được vinh danh là Cầu thủ bóng đá Nam Mỹ của năm. Trong năm 2013 và 2014, Bebeto được vinh danh là một trong sáu Đại sứ của FIFA World Cup 2014. Bebeto cũng đã được đưa vào Đại sảnh Danh vọng của Bảo tàng Bóng đá Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *